Điều hòa Funiki báo lỗi E4

Điều hòa Funiki báo lỗi E4

Tin tức điều hòa funiki

Ngày này hầu như gia đình nào cũng thứ cho mình ít ra một dòng điều hòa nhiệt độ để giảm đi cái nóng của mùa hè oi ả. Chiếc điều hòa tới từ nhãn hàng Funiki mang lẽ không còn quá xa lạ đối sở hữu mỗi gia đình, điều hòa Funiki được dùng rộng rãi bởi chính các tính năng ưu việt , mẫu mã tinh tế, hiện đại.

Tuy nhiên trong công đoạn tiêu dùng thì bất cứ đồ dùng trang bị điện tử nào cũng sẽ xảy ra lỗi hay hỏng hóc. Điều hòa Funiki báo lỗi E4 là 1 trong các lỗi cơ bảnchắc chắn người dùng sẽ thường xuyên gặp phải.

Vậy lỗi này căn do từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Trước tiên chúng ta hãy chọn hiểu xem điều hòa Funiki báo lỗi E4 là như thế nào nhé.

Điều hòa Funiki báo lỗi E4


Điều hòa Funiki báo lỗi E4 là gì?

Điều hòa Funiki báo lỗi E4 là trường hợp máy báo nháy đèn báo lỗi E4 ở phần thân của điều hòa. Đây là dấu hiệu cho thấy quạt của dàn lạnh không hoạt động được trong lúc máy vẫn lên nguồn thông thường nhưng không thể làm mát. 

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E4. 

vô cùng rộng rãi căn nguyên gây ra lỗi trên ở điều hòa  tuy nhiên trong bài viết Websosanh sẽ nêu ra cho bạn một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng điều hòa Funiki báo lỗi E4 nhé.

Nguyên nhân trước tiên là do trong giai đoạn tiêu dùng điều hòa Funiki trong thời kì lâu năm thì quạt trong dàn máy sẽ bị xuống cấp hư hỏng. Cùng những mảng bám bụi tàng trữ lại qua năm tháng sẽ làm kẹt cánh quạt khiến cho lúc khởi động máy nhưng quạt gió lại không thể chạy.

Nguyên nhân thứ hai là do bo mạch đã bị hư hại dẫn tới cánh quạt ko hoạt động khiến cho điều hòa báo lỗi.

Nguyên nhân trang bị ba là trong công đoạn bảo dưỡng tu sửa điều hòa người sửa sang vô tình làm cho hỏng cánh quạt mà không biết làm cho cho quạt ko quay.

Điều hòa Funiki báo lỗi E4


Vậy phương pháp khắc phục nếu điều hòa Funiki báo lỗi E4 như thế nào?

Ta sẽ dựa vào các căn do gây ra lỗi trên để đưa ra biện pháp khắc phục. Trước hết phải kiểm tra, xác định xem đâu là lý do chuẩn xác gây ra lỗi E4 ở điều hòa.

Đầu tiên bạn hãy đo 3 cặp dây bằng đồng hồ vạn năng, nếu 3 cặp dây ấy vẫn sở hữu điện thì quạt của bạn ko gặp vấn đề gì cả, bạn hay vệ sinh sạch sẽ hết những bụi bẩn bám trên dàn máy. Còn giả dụ trong nếu một trong 3 dây không sở hữu điện thì tức là quạt của máy đã  hỏng rồi bạn cần mau chóng thay thế quạt mới để giải quyết lỗi E4 trên điều hòa Funiki này.

Trường hợp quạt ko chạy do dàn tụ hỏng, dàn tụ sở hữu chức năng tạo momen giúp cho quạt dàn lạnh mang thể hoạt động. Để biết được dàn tụ với hỏng hay không bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng x1k đo, trường hợp kim lên và trở về nhanh tức tụ của bạn đã hỏng. Trường hợp nếu kim lên nhưng không trở về thì khả năng tụ bị đứt.

Trong nếu quạt dàn lạnh trong máy hoạt động thông thường mà vẫn báo lỗi E4 thì nghĩa bo mạch của điều hòa đã bị hỏng rồi. Lỗi này xuất xứ từ việc linh kiện trong bo mạch bị hỏng. Nếu như căn do là do bo mạch bị hỏng thì những bạn không thể trực tiếp khác phục được, lỗi này nên buộc phải người với kinh nghiệm mới với thể sang sửa được. Bạn cần gọi điện cho trung tâm sửa sang điều hòa Funiki hay công ty tôn tạo điều hòa nhiều năm kinh nghiệm tại nhà để được trợ giúp thay vì tự túa ra rồi tu chỉnh sẽ phát sinh thêm các lỗi khác ko đáng có.

Điều hòa Funiki báo lỗi E4
Điều hòa Funiki báo lỗi E4

Giá rẻ nhất miền bắc

Mua hàng tại kho

Miễn phí vận chuyển

Trong bán kính 15km

Cam kết hàng chính hãng

Bảo hành chính hãng